Quy trình sơ chế yến sào thủ công

so che yen sao

Quy trình sơ chế yến sào ngày càng được nhiều người quan tâm. Vì yến sào chính là lựa chọn hàng đầu để chăm sóc sức khỏe. Tuy ngày càng thông dụng nhưng liệu quy trình sơ chế tổ yến bạn đã nắm rõ chưa? Cùng Phú Quốc Yến Sào tìm hiểu 5 bước sơ chế yến sào thủ công bên dưới.

Quy trình sơ chế làm sạch lông tổ yến sào

Bước 1: Phân loại và kiểm tra chất lượng tổ yến thô

Tổ yến thô (hay còn gọi là tổ yến còn lông) được thu hoạch trực tiếp từ những nhà nuôi yến tại Phú Quốc. Tiếp đến, yến sào thô được vận chuyển về cơ sở chế biến yến sào của Phú Quốc Yến Sào. Trong công đoạn phân loại, tổ yến được chia theo chất lượng từng tổ yến một cách nghiêm ngặt. Dựa theo độ dày, màu sắc tổ và lượng tạp chất mà sẽ chọn ra những tổ yến chất lượng nhất đến tay khách hàng. Sau đó, yến sào được đóng gói và bảo quản trong kho và bước qua khâu làm sạch và chuẩn bị chế biến.

to yen tho
Phân loại và kiểm tra chất lượng tổ yến thô tại Phú Quốc Yến Sào

Bước 2: Làm sạch và chuẩn bị chế biến yến sào

Yến sào Phú Quốc đến tay khách hàng luôn là sản phẩm sạch, chất lượng và nguyên chất. Toàn bộ nhân viên sơ chế đều có tay nghề cao và được đào tạo bài bản. Nhân viên được trang bị quần áo và dụng cụ bảo vệ đầy đủ. Tất cả vật dụng được dùng trong quy trình sơ chế đều được khử trùng 100%.

quy trinh so che yen sao phu quoc
Nhân viên sơ chế tổ yến tại Phú Quốc Yến Sào – Yến Sào Hồng Hường

Bước 3: Quy trình sơ chế yến sào thô

Ngâm yến sào trong nước tinh khiết đến khi sợi yến mềm và tơi ra. Phụ thuộc theo độ dày mỏng của yến mà thời gian ngâm sẽ kéo dài từ 20-90 phút. Sau đó xả nhiều lần với nước tinh khiết để loại bỏ hết lông măng dính bên ngoài tổ yến. Nhân viên sơ chế tiến hành vớt yến ra ngoài và nhặt lông và tạp chất còn sót bên trong. Trong bước này, chú ý quan trọng là thời gian ngâm yến. Nếu chưa đủ thời gian, tổ yến sẽ không đủ mềm gây khó để lấy được hết tạp chất. Nếu ngâm lâu thì vô tình sẽ dẫn đến việc làm mất đi các dưỡng chất có trong yến sào.

Bước 4: Loại bỏ hết các tạp chất và làm sạch yến sào

Đây là bước đòi hỏi tính kiên nhẫn và tỉ mỉ nhất quyết định đến chất lượng của yến sào thành phẩm. Tổ yến được nhân viên sơ chế chăm chút làm sạch tạp chất và lông tơ bám trên sợi yến. Với 100g yến sào thì phải mất đến 12 giờ để nhân viên sơ chế nhặt sạch hết tạp chất. Cùng với đó, người nhân viên luôn đặt cái tâm vào công việc với sự tập trung cao độ và sự cẩn thận từng chút một.

so che yen sao
Loại bỏ lông măng và tạp chất có trong yến sào

Bước 5: Ép khuôn, sấy khô và lưu trữ

Tổ yến sau khi được loại bỏ hoàn toàn tạp chất sẽ được đem đi ép khuôn tạo thành tổ. Cứ trung bình 130g-150g yến sào thô sẽ cho ra 100g yến thành phẩm. Một 100g yến thành phẩm có thể cho ra 9 đến 16 tổ.

Tổ yến sau khi đắp thành tổ sẽ được đưa vào máy sấy lạnh. Trong quá trình này giúp yến khô nhanh và giúp giữ được trọn vẹn hương vị của yến sào. Đồng thời yến sào cũng giữ được màu sắc tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng trọn vẹn. Yến sào sau khi sấy lạnh sẽ có hình dạng tai yến như cánh sen thanh thoát và bắt mắt. Bước cuối cùng sản phẩm được đóng hộp hoàn chỉnh để trực tiếp đến tay khách hàng.

ep khuon yen sao
say lanh yen sao
Yến sào Phú Quốc được ép khuôn và sấy khô

Quy trình chế biến yến sào của Phú Quốc Yến Sào – Yến Sào Hồng Hường luôn đặt cái tâm vào từng khâu sơ chế để tạo ra thành phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi luôn đặt uy tín và sức khỏe lên hàng đầu bằng cả trái tim người làm nghề yến.

Xem thêm: Mẹo chưng yến sào thượng hạng đúng cách

Video quy trình tinh chế yến thô cơ bản

Sản phẩm của chúng tôi:

Phuquocyensao.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline CSKH

LIÊN HỆ ZALO