Hạn sử dụng của yến sào là bao lâu?

han su dung cua to yen la bao lau

Mỗi loại tổ yến có thời hạn sử dụng dài ngắn khác nhau. Người tiêu dùng cần nắm vững những kiến thức cần thiết về thời hạn dùng tổ yến để có cách bảo quản hợp lý, tránh mất đi giá trị dinh dưỡng cao của sản phẩm. Vậy hạn sử dụng của yến sào là bao lâu? Hãy cùng Phú Quốc Yến Sào tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

Hạn sử dụng của yến sào thô

Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất 100% và chỉ mới được làm sạch bụi bẩn. Khi chưa được khai thác (còn ở trong môi trường tự nhiên), hạn sử dụng của yến thô là vô hạn. Ở môi trường này, dù thời tiết, khí hậu như thế nào thì tổ yến vẫn không bị hư hỏng, thậm chí sợi yến còn ngon và dai hơn.

Tuy nhiên, sau được khai thác, tổ yến thô chỉ nên dùng trong vòng tối đa 3 năm. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý bảo quản tổ yến thô đúng cách:

– Giữ tổ yến thô ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm.

– Không để yến ở nơi kín, nơi quá nóng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển.

– Nên đặt tổ yến trong hộp kín sau khi đã được làm khô; hoặc cho yến vào các núi nilon được hút chân không.

Hạn sử dụng của tổ yến sơ chế

Yến sơ chế (còn gọi là yến tươi) là yến đã được nhặt lông nhưng chưa qua quá trình hong khô; có thời hạn sử dụng chỉ khoảng 1 tuần.

Cách bảo quản tổ yến sơ chế đúng cách là để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn để ngăn đông, hạn sử dụng của yến tươi có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng.

Hạn sử dụng của tổ yến tinh chế

Yến sào tinh chế là loại tổ yến đã qua sơ chế và sấy khô hoàn toàn. Hạn sử dụng của tổ yến tinh chế là khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên dùng trong vòng 1 năm để tổ yến phát huy tối đa công dụng. Ngoài ra, khi mua tổ yến tinh chế, nên lưu ý mua loại đã sấy khô hoàn toàn để tránh ẩm mốc, hư hại.

Trong quá trình sử dụng, nếu tổ yến chuyển màu nâu, đen thì không nên dùng vì nó đã bị oxi hóa.

Hạn sử dụng của tổ yến chưng sẵn

Tổ yến chưng sẵn là tổ yến đã qua chế biến và có thể sử dụng ngay. Tổ yến chưng sẵn phải dùng ngay hoặc giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng. Nếu muốn giữ tổ yến chưng sẵn khoảng 1 tuần, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Để lâu hơn tổ yến sẽ bị mất đi các dưỡng chất.

Tại phuquocyensao.com, chúng tôi cam kết cung cấp 100% yến sào thật, luôn mới và có hạn sử dụng lâu cùng mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó, mọi thắc mắc của bạn cũng sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình.

Phuquocyensao.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline CSKH

LIÊN HỆ ZALO