Cách bảo quản yến sào tốt nhất

yen sao phu quoc cach bao quan yen sao dung cach

Cách bảo quản yến sào như thế nào để giữ được các dưỡng chất cũng là mối bận tâm của nhiều người ngoài việc chọn mua yến sào chất lượng. Với mỗi loại yến sào sẽ có các phương pháp bảo quản khác nhau giúp tổ yến giữ được trong khoảng thời gian dài và dưỡng chất có trong tổ yến.

Cách bảo quản tổ yến sào thô

Với yến sào thô nguyên tổ, ta cất chúng ở nơi khô ráo. Tránh những chỗ kín, hơi ẩm cao sẽ làm hư tổ yến. Ta cũng không nên đặt tổ yến những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì sẽ trực tiếp làm mất đi kết cấu tổ yến mà còn giảm đi chất dinh dưỡng. Với việc bảo quản yến sào thô, ta đơn giản lưu ý những điều trên để bảo quản được tổ yến trong tình trạng tốt nhất.

to yen tho
Bảo quản tổ yến thô hiệu quả nhất

Cách bảo quản tổ yến sào sau khi làm sạch

Với tổ yến sào sau khi sơ chế ta nên để thật ráo nước. Sau đó, chúng ta cho vào các hộp có nắp đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Việc đóng kín nắp sẽ giúp yến luôn mềm ẩm, tránh bị khô, dễ vỡ. Lưu ý khi sử dụng yến sau khi làm sạch chỉ nên sử dụng trong vòng một tuần. Bạn có thể bảo quản ở ngăn đông nếu sử dụng trong thời gian dài. Ta gói tổ yến trong giấy foil để bảo quản tốt nhất.

cach bao quan yen sao
Cách bảo quản yến sào sau khi sơ chế

Cách bảo quản tổ yến sào làm sạch trong thời gian dài

Làm khô tổ yến là cách bảo quản tổ yến sau khi sơ chế trong thời gian dài. Hoặc có thể sấy ở nhiệt độ vừa phải nhưng lưu ý không phơi tổ yến trực tiếp dưới ánh mặt trời/ lò nướng. Với nhiệt độ cao như vậy dưỡng chất trong yến sẽ bị mất.

Cho yến đã được sấy thật khô vào túi zip. Sau đó hút chân không và bảo quản yến sào nơi khô ráo, thoáng mát. Đây là phương pháp phổ biến nhất để giúp yến bảo quản lâu và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, tốt nhất ta nên sử dụng yến không quá 2-3 năm.

say lanh yen sao
Sấy khô yến sào để cho ra thành phẩm vừa chất lượng vừa tăng thời gian sử dụng.

Lưu ý khi bảo quản tổ yến

Tổ yến trong quá trình bảo quản có thể bị mềm và bám bụi bẩn. Chúng ta sử dụng bàn chải sạch lông mềm để vệ sinh, sau đó sấy khô và bảo quản như bước trên.

Trong quá trình bảo quản nếu có tổ yến chuyển sang màu đen, ẩm mốc ta tuyệt đối không nên sử dụng. Khi đó tổ yến đã bị biến chất, gây hại cho sức khỏe.

Mua tổ yến sào chất lượng ở đâu?

Hãy lựa chọn Phú Quốc Yến Sào, tổ yến thật Phú Quốc nguyên chất 100% cho sức khỏe cả gia đình.

Phuquocyensao.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline CSKH

LIÊN HỆ ZALO